cát lọc nước chất lượng giá rẻ

500.00

» vật liệu lọc nước-cát lọc nước
» tốc độ lọc nước :theo khối lượng vật liệu, kích thước cát hoặc phụ thuộc vào đường kính bể lọc
» Kích thước lọc (mm)
» Trọng lượng  (1.4/1m3)
» Xuất xứ: việt nam

còn 1000 hàng

Mô tả

đánh giá sản phẩn

– cát lọc nước hay cát thạch anh là một vật liệu lọc được xếp vào top 3 vật liệu lọc  nước tốt nhất sử dụng hệ thống thẩm thấu  hệ thống lọc nước để loại bỏ hiệu quả nhất của tất cả các tạp chất  gây ô nhiễm từ nước .  là loại vật liệu hiệu quả nhất của việc làm sạch nước uống. Nó làm giảm 99,8% tạp chất, mùi, hương vị và vi rút làm cho nước sạch, và an toàn cho sức khoẻ con người.
từ thời xa xưa con người đã biết sử dụng vật liệu lọc cát lọc nước áp dụng vào công nghệ xử lý nước

xem thêm tác dụng cát lọc nước 

I.thành phần cát lọc nước

  • Cát  lọc nước là cát có thành phần chủ yếu là SiO2  cát qua sàng tuyển có kích cỡ hạt tương đồng đều.
  • Cát lọc nước thạch anh được sàng tuyển, rửa sạch tạp chất cấu tạo cơ bản có màu trắng nhẹ hoặc,trắng sáng .

 II.Ưu điểm của cát trong lọc nước:

Sử dụng cát lọc nước thạch anh có nhiều ưu điểm:

cat soi loc nuoc

-Một trong những công dụng lớn nhất và thường gặp nhất của cát lọc nước đó chính là dùng trong các hệ thống lọc nước tinh khiết có thể xử lý nước từ đơn giản đến phức tạp như: lọc nước, dùng trong hệ thống bể lọc nước giếng khoan,gia đình,công ty,nhà máy nước….
-ngoài công dụng lọc nước, cát lọc thạch anh còn có thể giữ lại các chất lơ lửng, không kết tủa trong nước rất tốt. Bên cạnh đó, giá cát luôn được xếp vào loại rẻ nhất trong các loại cát, sỏi lọc nước nên rất được mọi người ưa chuộng.
tác dụng cát lọc loại bỏ các chất bẩn làm trong nước, bởi nó gồm các hạt cát đồng đều nhau tạo thành các khe bắt giữ cặn,đồng thời nó sẽ tạo lớp màng loại bỏ asen có trong nước.Không tham gia phản ứng với các tác nhân hoá học có trong nước.Không làm ảnh hưởng đến chất lượng nước.
Cát thạch anh có thể sử dụng lâu dài. Có thể rửa lọc thường xuyên khi bề mặt lọc lắng cặn thành những lớp dày. Cát lọc nước thạch anh có kích thước hạt nhỏ, nên có bề mặt riêng lớn nên hiệu quả lọc cao.
-Đặc biệt khi sử dụng cát lọc nước thạch anh kèm theo một số vật liệu lọc nước khác nữa ( cát mangan, than hoạt tính, hạt lọc nổi..) thì hiệu quả lọc nước rất cao.vật liệu lọc nước loại bỏ các chất bẩn làm trong nước.

+cách lọc nước bằng cát,vật liệu lọc truyền thống

-mặc dù có những phương pháp lọc sục hay lọc ro hiện đại mới hơn nhưng nhiều nơi vẫn chưa có điều kiện chuyển đổi và phương pháp lọc cũ này vẫn rất hiệu quả.
-sau đây là phương pháp lọc bể bằng phương pháp cơ học bằng áp lực rất phù hợp cho nhiều loại bể lọc.
he thong loc-nuoc-bang cat
Thứ tự sắp xếp các vật liệu lọc nước tính từ dưới đáy bể lên;
»Lớp dưới cùng là sỏi thạch anh. Tác dụng chủ yếu của lớp này là sỏi đỡ vật liệu khác và tạo khoảng trống để thu gom nước. Nếu không có lớp này lâu ngày khi bạn tiến hành sục rửa, lớp cát bên trên sẽ gây tắc nghẽn hệ thống lọc.
»Tiếp theo là lớp cát vàng lọc trong than hoạt tính, cát mangan. filox, cát mangan lọc nước… Dùng loại vật liệu có cấp phối hạt không đồng đều  sẽ tạo độ mịm của bề mặt lọc, tạo điều kiện  tốt để hấp phụ mùi, màu và các loại hóa chất hòa tan (nhất là than hoạt tính).
Trên cùng là lớp cát thạch anh . Lớp cát này ngoài công dụng khử sắt, mangan và mùi tanh, còn có tác dụng chống xói mòn các vật liệu như than hoạt tính, cát mangan…
cong nghe loc nuoc sach
»Bên cạnh hình thức làm sạch nước ,lọc nước bằng cát và sỏi cũng là một trong những hình thức cơ bản để loại bỏ các tạp chất có trong nguồn nước.
»Cát, sỏi lọc nước bao gồm các loại nhiều loại vật liệu có sẵn trong tự nhiên . Các loại vật liệu này khi được sử dụng đúng cách sẽ giúp cho nguồn nước sau khi lọc sẽ trong, sạch và an toàn hơn cho người dùng
»Thêm vào đó nữa cách sử dụng nó cũng hết sức đơn giản nhưng ưu điểm của cát lọc nước mà nó mang lại là rất lớn.
»Hiệu quả lọc có thể được đo bằng nhiều cách khác nhau. Độ đục nước đầu ra cần được theo dõi liên tục, chúng cung cấp cho một chỉ số về tính hiệu quả của quá trình lọc.  có thể được sử dụng máy để đếm số lượng các hạt trong nước đầu ra để xác định hiệu quả các bộ lọc trong việc loại bỏ các vi sinh vật
»những tính chất hóa học của nước đầu vào có thể ảnh hưởng đến cấu kết dạng bông và quá trình lọc. Ngoài ra, các đặc tính của các hạt trong nước rất đặc biệt quan trọng đối với quá trình lọc. Đặc điểm kích thước, hình dạng vật liệu và tính hóa học của hạt sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình lọc. Ví dụ, kết bông quá lớn sẽ làm tắc nghẽn các bộ lọc một cách nhanh chóng và đòi hỏi phải thường xuyên rửa ngược, hoặc các bông kết tủa này có thể phá vỡ và vượt qua các bộ lọc làm giảm chất lượng nước.
»nếu trong nguồn nước lẫm đất mùn tất cả đều có thể được đưa vào bể lắng đọng lọc ngược rửa ngược. Trong rửa ngược, dòng chảy của nước qua bộ lọc được đảo ngược lại và làm sạch các hạt cặn bị mắc kẹt trong hệ thống lọc.

III.khuyến cáo khi sử dụng:

-nên Kết hợp cát lọc với sỏi lọc nước, Than hoạt tính,cat mangan để loại bỏ lơ lửng ra khỏi nước;
– Thường xuyên rửa xuôi, rửa ngược để rửa trôi những cặn lơ lửng nằm phủ phía trên bề mặt cát và tránh tắc nghẽn trong quá trình lọc;
– Nên bổ sung hoặc thay thế Cát thạch anh lọc nước trong vòng 6 tháng đến 12 tháng lần;

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “cát lọc nước chất lượng giá rẻ”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *